logo
logo
Cơ hội việc làm tiếng trung Hải Phòng - Tương lai rộng mở khi học tiếng Trung

Cơ hội việc làm tiếng trung Hải Phòng - Tương lai rộng mở khi học tiếng Trung

Cơ hội việc làm tiếng Trung tại Hải Phòng luôn rộng mở

Xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng lan rộng, và tại Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều ngoại ngữ phổ biến được lựa chọn để làm ngôn ngữ thứ 2 thứ 3. Ở Việt Nam, tiếng Anh luôn là môn bắt buộc tại các trường học, là ngôn ngữ toàn cầu. Nhưng ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới lại là tiếng Trung. Đến năm nay, 2022, đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Việt Nam cũng đang được sự quan tâm của rất nhiều công ty và nhà đầu tư lớn nhỏ tại Trung Quốc chọn làm nơi để đặt trụ sở. Chính vì thế, tiềm năng của việc làm tiếng Trung tại Việt Nam không bao giờ có sự suy giảm. Hải Phòng là thành phố Cảng, giao lưu hàng hóa thuận tiện, ngày càng có nhiều khu công nghiệp, nhu cầu việc làm tiếng Trung tại Kiến An Hải Phòng, việc làm tiếng Trung Vsip Hải Phòng là rất lớn. Vì vậy nếu bạn biết tiếng Trung thì rất dễ dàng tìm được 1 công việc ưng ý, lương cao tại Hải Phòng.

Lợi ích khi học tiếng Trung

Có cơ hội được tìm hiểu về đất nước, văn hóa Trung Quốc

Trung Quốc được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Việt Nam cũng chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Quốc. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng khắp mọi lĩnh vực trong đời sống từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Hơn nữa, Trung Quốc hiện nay còn là láng giềng của Việt Nam, việc giao lưu văn hóa và thương mại với họ là điều hiển nhiên. Nếu học tiếng Trung, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu về văn hóa của nước bạn, từ đó mở rộng mối quan hệ, phát triển việc làm ăn, giao thương.

Có thể đi du học Trung Quốc

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể du học ở Trung Quốc, vừa rẻ hơn du học Nhật, Hàn mà cơ hội tương lai rộng mở ko hề kém. Khi bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Trung HSK, bạn có thể có cơ hội giành được các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề. Không chỉ được miễn phí học phí, mà chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Trung Quốc cũng được miễn phí nếu hồ sơ của bạn đủ đẹp.

Cơ hội việc làm rộng mở

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lồ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị, với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó người dân Việt Nam đứng trước rất nhiều cơ hội việc làm hứa hẹn, Hải Phòng cũng vậy.

Hoặc khi biết tiếng Trung, bạn có thể đi Trung Quốc làm việc với mức lương cao hơn, cơ hội thăng tiến cũng lớn hơn rất nhiều.

cơ hội việc làm rộng mở

Nền tảng để học các ngôn ngữ khác

Trung Quốc là cái nôi của nền văn hóa châu Á, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật hoặc ngay cả tiếng Việt cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã thành thạo tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều. Thậm chí trong tiếng Nhật còn có 1 bộ chữ Hán, như vậy là bạn đã biết được 1 chút tiếng Nhật khi học tiếng Trung rồi đó!

Một số cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung tại Hải Phòng

Biên dịch, phiên dịch viên

Ở Hải Phòng, cụ thể là khu công nghiệp VSIP, có rất nhiều công ty của Trung Quốc đặt trụ sở. Nhu cầu biên dịch, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Hải không bao giờ thiếu. Nếu trình độ của bạn từ khá trở lên và có một số chứng chỉ tiếng Trung thì việc kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

Bạn có thể tham khảo việc làm biên dịch, phiên dịch tiếng trung tại Hải Phòng tại: Jobstreet.vn

Và việc làm liên quan đến phiên dịch tiếng trung trên toàn quốc thông qua kênh Facebook: Hội tiếng Trung Hải Phòng

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam, cụ thể là Hải Phòng rất lớn. Các công ty du lịch tại Hải Phòng chắc chắn không muốn bỏ lỡ “món hời” này nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Trung là rất nhiều.

Ngược lại, sở hữu khả năng tiếng Trung thành thạo, bạn cũng có thể làm người dẫn "tour" cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không bao giờ thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

hướng dẫn viên du lịch

Tự nhập, buôn hàng từ Trung Quốc

Chắc hẳn cụm từ “hàng order Quảng Châu” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua quần áo. Vậy người làm nghề order đồ cho các bạn chắc chắn họ cũng phải thành thạo tiếng Trung cơ bản. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú giá cả siêu rẻ cho các thương lái Việt Nam. Vì vậy nếu biết tiếng Trung, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm các bên trung gian để tăng lợi nhuận.

Giáo viên dạy tiếng Trung

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung ngày càng cao.

Với chế độ đãi ngộ tốt dành cho giáo viên, nếu bạn thật sự đam mê với công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức thì đây thật sự là một nghề phù hợp đáng để bạn xem xét.

Hiện nay nhu cầu tiếng Trung cũng đang được nhiều nơi yêu cầu và cần có trong hồ sơ xin việc. Ngoài những gợi ý trên của chúng tôi, bạn cũng có thể chủ động tìm việc liên quan đến tiếng Trung thông qua một số kênh sau:

Kênh facebook: Việc Làm Tiếng Trung

Kênh website trên GOOGLE có thể tham khảo: jobstreet.vn, vn.indeed.com

Với những lợi ích và cơ hội việc làm tốt như đã nêu trên, nếu bạn thực sự có hứng thú và muốn học tiếng Trung, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trung tâm tiếng Trung toàn diện, với đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, thân thiện và nhiệt tình sở hữu khẩu âm, ngữ pháp cách nói đều chuẩn 100% giọng Bắc Kinh, đã có kinh nghiệm đi học, đi làm trực tiếp ở Trung Quốc, có vốn hiểu biết về văn hóa, con người Trung Quốc, chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín đào tạo tiếng Trung toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Mục tiêu của trung tâm đó là tạo ra một môi trường khép kín để bất kỳ bạn nào đến với Tiếng Trung toàn diện, sau khi học tập trau dồi kiến thức được đảm bảo đầu ra, có thể có những cơ hội việc làm, đi du học với lợi thế tiếng Trung sẵn có của mình. Hãy đến với chúng tôi để có một việc làm tiếng Trung tại Hải Phòng hoàn hảo hơn!

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 515 Lô 22 Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Số điện thoại: 097.333.0143

Facebook: https://web.facebook.com/tiengtrungtoandien/ | https://www.facebook.com/groups/541909655998766

Website: tiengtrungtoandien.com

Youtube: Tiếng Trung Toàn Diện - Vũ Mỹ Linh

 

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call