logo
logo
Cơ hội việc làm tiếng trung tại Hải Phòng

Cơ hội việc làm tiếng trung tại Hải Phòng

Xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng lan rộng, và tại Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, rất nhiều những ngoại ngữ phổ biến được lựa chọn để làm ngôn ngữ thứ 2 thứ 3. Ở Việt Nam, tiếng Anh luôn là môn bắt buộc tại các trường học, nhưng có thể bạn chưa biết rằng mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Việt Nam cũng đang được sự quan tâm của rất nhiều công ty và nhà đầu tư lớn nhỏ chọn làm nơi để đặt trụ sở. Chính vì thế, tiềm năng của việc làm tiếng Trung tại Hải Phòng không bao giờ có sự suy giảm.

Lợi ích có được khi học tiếng trung

Có cơ hội được tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc

Trung Quốc được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Việt Nam cũng chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ họ. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng khắp mọi lĩnh vực trong đời sống từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Hơn nữa, Trung Quốc hiện nay còn là láng giềng của Việt Nam, việc giao lưu văn hóa và thương mại với họ là điều hiển nhiên. Dù cho mối quan hệ giữa hai nước như thế nào thì việc hiểu rõ con người cùng ngôn ngữ Trung Quốc sẽ cho ta những suy nghĩ và quyết định đúng đắn.

Tương lai và thành công rộng mở khi được du học Trung Quốc

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể du học ở Trung Quốc, vừa rẻ hơn du học Nhật, Hàn mà cơ hội tương lai rộng mở ko hề kém. Khi bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Trung HSK, bạn có thể có cơ hội giành được các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề.

Cơ hội việc làm rộng mở

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lồ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó người dân Việt Nam đứng trước rất nhiều cơ hội việc làm hứa hẹn.

cơ hội việc làm rộng mở

Nền tảng để học các ngôn ngữ khác

Trung Quốc là cái nôi của nền văn hóa châu Á, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật hoặc ngay cả tiếng Việt cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã thành thạo tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều.

Một số cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung tại Hải Phòng

Biên dịch, phiên dịch viên

Ở Hải Phòng, cụ thể là khu công nghiệp VSIP, có rất nhiều công ty của Trung Quốc đặt trụ sở. Nhu cầu biên dịch, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Hải không bao giờ thiếu. Nếu trình độ của bạn từ khá trở lên và có một số chứng chỉ tiếng Trung thì việc kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

Bạn có thể tham khảo việc làm biên dịch, phiên dịch tiếng trung tại Hải Phòng tại: Jobstreet.vn

Và việc làm liên quan đến phiên dịch tiếng trung trên toàn quốc thông qua kênh Facebook: Việc làm phiên dịch tiếng trung

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam, cụ thể là Hải Phòng rất lớn. Các công ty du lịch tại Hải Phòng chắc chắn không muốn bỏ lỡ “món hời” này nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Trung là rất nhiều.

Ngược lại, sở hữu khả năng tiếng Trung thành thạo, bạn cũng có thể làm người dẫn "tour" cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không bao giờ thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

hướng dẫn viên du lịch

Tự nhập, buôn hàng từ Trung Quốc

Chắc hẳn cụm từ “hàng order Quảng Châu” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua quần áo. Vậy người làm nghề order đồ cho các bạn chắc chắn họ cũng phải thành thạo tiếng Trung cơ bản. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú giá cả siêu rẻ cho các thương lái Việt Nam. Vì vậy nếu biết tiếng Trung, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm các bên trung gian để tăng lợi nhuận.

Giáo viên dạy tiếng Trung

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung ngày càng cao.

Với chế độ đãi ngộ tốt dành cho giáo viên, nếu bạn thật sự đam mê với công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức thì đây thật sự là một nghề phù hợp đáng để bạn xem xét.

Hiện nay nhu cầu tiếng Trung cũng đang được nhiều nơi yêu cầu và cần có trong hồ sơ xin việc. Ngoài những gợi ý trên của chúng tôi, bạn cũng có thể chủ động tìm việc liên quan đến tiếng Trung thông qua một số kênh sau:

Kênh facebook: Việc Làm Tiếng Trung

Kênh website trên GOOGLE có thể tham khảo: jobstreet.vn, vn.indeed.com

Với những lợi ích và cơ hội việc làm tốt như đã nêu trên, nếu bạn thực sự có hứng thú và muốn học tiếng Trung, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trung tâm tiếng Trung toàn diện, với đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, thân thiện và nhiệt tình sở hữu khẩu âm, ngữ pháp cách nói đều chuẩn 100% giọng Bắc Kinh, đã có kinh nghiệm đi học, đi làm trực tiếp ở Trung Quốc, có vốn hiểu biết về văn hóa, con người Trung Quốc, chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín đào tạo tiếng Trung toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Mục tiêu của trung tâm đó là tạo ra một môi trường khép kín để bất kỳ bạn nào đến với Tiếng Trung toàn diện, sau khi học tập trau dồi kiến thức được đảm bảo đầu ra, có thể có những cơ hội việc làm, đi du học với lợi thế tiếng Trung sẵn có của mình. Hãy đến với chúng tôi để có một việc làm tiếng Trung tại Hải Phòng hoàn hảo hơn!

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: số 39 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải Phòng (chân cầu vượt Lạch Tray, cùng phía đại học Y)

Số điện thoại: 097.333.0143

Facebook: https://web.facebook.com/tiengtrungtoandien/

Website: tiengtrungtoandien.com

Youtube: Tiếng Trung Toàn Diện - Vũ Mỹ Linh

 

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call