logo
logo
Công việc làm thêm tiếng Trung tại Hải Phòng - Nhiều vị trí hấp dẫn

Công việc làm thêm tiếng Trung tại Hải Phòng - Nhiều vị trí hấp dẫn

Cơ hội rộng mở: Công việc làm thêm tiếng Trung Hải Phòng siêu hấp dẫn!

Bên cạnh việc làm tiếng Anh thì việc làm tiếng Trung ngày càng phổ biến tại Việt Nam, bởi tuy tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới, Trung Quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc đứng thứ 2 thế giới đang ngày càng khẳng định vị thế và chiếm lĩnh thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam

Việc biết và có thể sử dụng tiếng Trung là một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động thế giới nói chung và thị trường lao động Việt Nam - quốc gia giáp ranh với Trung Quốc - nói riêng. 

Tại Hải Phòng, ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc mở ra và đang dần lớn mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người. Mặt khác, lượt khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm đều rất lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự full time, part time các việc làm tiếng Trung tại Hải Phòng ngày càng lớn. Đây chính là cơ hội lớn cho những người biết tiếng Trung có việc làm với mức lương tốt.

1. Gia sư tiếng Trung - Giáo viên tiếng Trung

Giáo viên không chỉ là người dạy ở các trường học, ngày nay, xuất hiện rất nhiều trung tâm ngoại ngữ và trung tâm ôn thi chứng chỉ tiếng Trung, cũng có rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Trung tại nhà, hoặc học tiếng Trung Online. Cũng có khá nhiều trung tâm có các đợt tuyển giáo viên dạy part time theo từng ca. Bạn có thể appy, đăng ký ứng tuyển vào các trung tâm tiếng Trung hoặc nhận dạy riêng học viên. Thậm chí là khách hàng tại các doanh nghiệp có nhu cầu học tiếng Trung. Bạn có thể liên hệ trên các hội nhóm tiếng Trung tại Hải Phòng, hoặc trung tâm hỗ trợ việc làm tiếng Trung để tìm kiếm.

Giáo viên tiếng Trung tại trung tâm là việc làm thêm hấp dẫn lương cao

Với nhiều chính sách đãi ngộ cao cùng mức lương khá hấp dẫn dành cho giáo viên, nếu bạn thật sự yêu thích công việc giảng dạy thì đây thực sự là một việc làm tiếng Trung part time đáng cho bạn xem xét. Đương nhiên, để làm được giáo viên hay gia sư tiếng Trung thì tiếng Trung của bạn cần tốt, ngữ pháp chuẩn và khẩu ngữ linh hoạt.

2. Cộng tác viên biên, phiên dịch tiếng Trung

Nếu như yêu thích công việc ngồi một chỗ và tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình thì vị trí cộng tác viên biên phiên dịch tài liệu Tiếng Trung chính là việc làm thêm tiếng Trung tại nhà vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nhận dự án về nhà để làm Online. Tùy vào độ khó và từng loại văn bản nhưng theo khảo sát chung thì mức thù lao trung bình cho mỗi trang văn bản là từ 100-150 ngàn đồng. Nếu bạn biết về edit video cũng như làm phiên dịch phụ đề tiếng Trung cho các video phim thì thù lao sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 200 ngàn đồng mỗi video có thời lượng ngắn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có khả năng biên dịch tốt thì đơn giản mỗi tháng có thể kiếm được từ 3-4 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, với những ai có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt, ứng phó nhanh với tình huống hiện trường thì có thể ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung. Thường thì những vị trí công việc này, bạn sẽ làm việc trực tiếp với người nước ngoài nên có thể học hỏi và mở mang tầm hiểu biết và vốn kiến thức của mình. Một số dự án của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt Trung Quốc cũng thường xuyên tuyển các vị trí công việc part time tiếng Trung có khả năng phiên dịch tốt. Đây chính là cơ hội tốt cho bạn tìm việc làm thêm nếu muốn nhận mức lương mơ ước. Vị trí phiên dịch cho  các hội thảo, dự án nước ngoài luôn được trả lương bằng tiền USD. Bạn chỉ cần dành ra vài ngày đi dịch theo dự án cũng có thể kiếm được vài triệu đồng.

3. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Mặc dù đây là công việc chiếm nhiều thời gian và công sức nhưng nếu như bạn là sinh viên có lịch học rảnh rang, hay người đi làm tự do có thể lựa chọn hình thức làm theo ca. Chỉ cần bạn biết tiếng Trung và thích chủ nghĩa xê dịch thì đăng ký làm hướng dẫn viên du lịch thực sự là công việc đáng cho bạn xem xét.

Khi làm công việc này, bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người từ khắp mọi nơi, đặc biệt là người Trung đến Việt Nam du lịch rất nhiều. Với công việc này, bạn vừa có thể làm hướng dẫn viên vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ vừa được khám phá những điểm đến lý thú, học hỏi những điều mới lạ. Tùy vào lịch học hoặc thời gian dành công việc chính mà bạn đăng ký lịch dẫn tour phù hợp. Đây được xem là công việc part time tiếng Trung có mức lương đáng mơ ước cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. 

Tuy nhiên, để làm hướng dẫn viên bạn cần có thẻ hướng dẫn viên, phải học thêm 1 khóa hướng dẫn viên du lịch từ 6 - 12 tháng. Đồng thời nộp hồ sơ để được xét duyệt cấp thẻ hướng dẫn viên.

4. Tự nhập hàng và buôn hàng Trung Quốc

Những ai biết tiếng Trung có lẽ không còn xa lạ với những thương hiệu thời trang, website thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như: Tao bao, alibaba, Tmall, thời trang 1988, hàng Quảng Châu các loại,.... Được biết đến là một cường quốc trong lĩnh vực sản xuất, Trung Quốc sản xuất và cung cấp tất cả các loại mặt hàng trên toàn thế giới, là vựa hàng dồi dào với đầy đủ mức giá cho các con buôn.

Các bạn có thể nhập hàng Trung quốc bán hàng online qua mạng xã hội và các trang thương mại điện tử hay nhận order trung gian quan các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Bạn có thể trực tiếp sang Quảng Châu nhập hàng hay đơn giản hơn là ngồi nhà, dùng điện thoại, máy tính order đồ qua Taobao. Công việc này không yêu cầu bạn có vốn tiếng Trung khủng, chỉ cần đủ dùng và chút đầu óc kinh doanh, sự khéo léo và kiên trì.

Dễ dàng hơn nữa, bạn có thể đăng ký thành cộng tác viên bán hàng online cho các trang bán hàng Trung Quốc - việc làm tiếng Trung online vừa nhẹ nhàng lại có thu nhập tốt.

Nếu như bạn biết tiếng Trung thì có thể chuyển sang hướng kinh doanh bằng cách tự liên hệ nguồn hàng bên Trung để nhập về bán.

5. Phát ngôn viên

Đây chính là việc làm tiếng Trung part time đáng mơ ước cho những ai giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào vào thị trường Việt Nam. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Trung và đặc biệt là những bạn muốn làm thêm tiếng Trung. Nếu như giỏi ngoại ngữ và yêu thích những công việc liên quan đến báo chí, truyền thông thì có thể đăng ký là phát ngôn viên cho các công ty này.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể trau dồi thêm khả năng thuyết trình, đàm phán và hiểu biết về luật thì chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bây giờ, chỉ cần bạn sắp xếp thời gian hợp lý, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết thì đảm bảo rằng công việc này sẽ mang lại cho bạn một mức lương xứng đáng dù nó chỉ là công việc bán thời gian.

5. Nhân viên phục vụ, nhân viên cửa hàng Trung Quốc

Nhân viên phục vụ, nhân viên cửa hàng Trung Quốc là công việc không còn xa lạ gì với mức lương giao động từ 20-25 nghìn/giờ. Hiện nay rất nhiều nhà hàng, khách sạn tuyển dụng phục vụ, chạy bàn biết giao tiếp tiếng Trung cơ bản do đối tượng khách hàng họ phục vụ phần lớn là người Trung hoặc cửa hàng có ngày một nhiều khách hàng người Trung Quốc. Dó đó, trở thành nhân viên phục vụ cũng là việc làm tiếng Trung cũng là một lựa chọn ổn nếu bạn muốn tìm một công việc làm thêm, và muốn rèn luyện tiếng Trung.

Việc làm tiếng Trung không thiếu, nhưng những công việc chất lượng, đảm bảo uy tín không phải ở đâu cũng có. Vậy chúng ta nên tìm việc làm tiếng Trung ở những kênh như thế nào? 

Thông thường, các công ty du lịch, các trung tâm dạy tiếng Trung, các công ty xuất nhập khẩu, dịch thuật sẽ tuyển dụng liên tục những nhân sự biết tiếng Trung. Vì thế nếu bạn mong muốn một công việc nào đó hãy nhắm trước được một công ty cụ thể, hãy theo dõi thông tin thường xuyên qua các website và fanpage chính thức từ những công ty này. 

Bên cạnh đó, có một số trang web tìm việc làm tiếng Trung như: 123 job.vn, Jobstreet.vn, vn.indeed.com, chinese.com, topcv.vn… Các fanpage, hội nhóm trên facebook: Hội tiếng Trung Hải Phòng, Việc làm tiếng Trung Hải Phòng,...  Đối với các việc làm tiếng Trung online hãy tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh trường hợp bị lợi dụng, quỵt tiền công,...

Như vậy, những công việc làm thêm tiếng Trung khá đa dạng về hình thức nhưng đều có đặc điểm chung đó là dễ tìm kiếm và mức lương khá cao. Hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và bắt đầu ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn may mắn!

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call