logo
logo
Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường có dễ tìm việc không?

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường có dễ tìm việc không?

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Có lẽ câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học xong Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường có thể làm gì?” thường được các bạn sinh viên khi đang tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đặt ra. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành học đang thu hút rất nhiều các bạn sinh viên có đam mê về ngoại ngữ. Để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, có một điều quan trọng là bạn sẽ phải nắm vững và biết rõ ngành học mà mình đang dự định theo đuổi là gì và cơ hội việc làm của ngành học đó ra sao và sau khi tốt nghiệp ta có thể làm được những công việc gì với ngành học này?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, thương mại, du lịch và ngoại giao. Trung Quốc là 1 quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng rất nhanh, hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, điều này đã giúp cho tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Do đó, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một có rất nhiều tiềm năng và các bạn nên theo học.

Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc và có thể sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Cùng với đó, các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế, cùng với rất nhiều kỹ năng khác và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp,… để có thể dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp cần sử dụng tiếng Trung

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì và làm ở đâu?

Ngôn ngữ để giao tiếp phổ biến ở Châu Á sau tiếng Anh là tiếng Trung. Mỗi năm, trung bình các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhân sự ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới. Các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường này có thể đảm nhiệm được những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, chuyên viên Marketing, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hán; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng, hoặc ở các Trung Tâm giảng dạy tiếng Trung; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế;…

Mức lương cho công việc cần ngôn ngữ tiếng Trung là bao nhiêu?

Công việc biên, phiên dịch tiếng Trung

Biên, phiên dịch viên tiếng Trung là một vị trí rất thích hợp cho những ai muốn làm việc ở trong môi trường công sở. Công việc đòi hỏi bạn thường xuyên làm việc tại văn phòng và chỉ ra ngoài khi gặp đối tác hoặc đi công tác nếu cần thiết. 

Những bạn phiên dịch viên có một niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung. Phiên dịch viên là người sẽ truyền tải ngôn ngữ nói từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Thu nhập của phiên dịch viên sẽ được tính theo số giờ làm việc hoặc ngày làm việc. Để làm được công việc này bạn cần phải có kỹ năng nói và nghe cả hai ngôn ngữ một cách trôi chảy cũng như một trí nhớ siêu phàm. 

Cơ hội việc làm rộng mở với các bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Mức thu nhập của nghề phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu? Lương là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi bước vào bất kì ngành nghề nào. Theo đó, mức lương cơ bản cho phiên dịch viên tiếng Trung hiện nay dao động từ 8 -15 triệu đồng/tháng. Mức lương được trả sẽ có thể cao hơn phù hợp với khả năng làm việc của bạn.

Giáo viên tiếng Trung

Hiện nay, nhu cầu học ngôn ngữ tiếng Trung đang tăng cao. Theo đó, cũng vì vậy, nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung cũng thường xuyên đăng tải những tin tức tuyển dụng thêm giáo viên tiếng Trung để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Công việc của giáo viên tiếng Trung sẽ là soạn giáo án để dạy cho học viên và mang lại hiệu quả giảng dạy một cách tốt nhất. Cùng với đó, giáo viên tiếng Trung cũng cần phải cho học sinh làm bài đánh giá năng lực để xem xét được sự tiến bộ của học viên và có cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Do nhu cầu học tăng cao mà nghề giáo viên tiếng Trung hiện nay sẽ có thu nhập khá cao. Ở các Trung Tâm lương sẽ rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Không những vậy, với vị trí công việc này bạn sẽ có cơ hôi thăng tiến cao, công việc ổn định và có các chế độ hưởng lương vào các dịp đặc biệt.

Order hàng Trung Quốc

Một nghề nữa rất cần tiếng Trung và thu nhập sẽ rất cao đó là Order hàng Trung Quốc. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng kinh doanh, giao tiếp tốt với khách hàng, kỹ năng đàm phán, cần phải có hiểu biết về thị trường để đưa ra phương án order phù hợp. Cần phải có kỹ năng tin học sử dụng máy tính thành thạo. Với công việc này lương của bạn có thể từ 10-30 triệu/tháng, tùy theo năng lực của mỗi người.

Trên đây là những gợi ý, thông tin về một số việc làm tiếng Trung. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm một số thông tin hữu ích, cũng như kinh nghiệm về Ngành học tiếng Trung học gì và sau này làm gì.

 

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call