logo
logo
Những lưu ý quan trọng về kì thi HSK online tại nhà bạn cần biết

Những lưu ý quan trọng về kì thi HSK online tại nhà bạn cần biết

Đây chắc hẳn là một kì thi thật lạ với những ai nghe thấy lần đầu vì trước giờ vẫn là đến các địa điểm thi để làm bài. Hoặc đôi khi cảm thấy bất công vì dịch bệnh đã làm hoãn rất nhiều kì thi mà nhiều bạn lại được thi tại nhà đúng không? Đừng quá lo lắng, Tiếng Trung Toàn Diện sẽ cùng bạn tìm hiểu về kì thi HSK online tại nhà này nhé!

thi-hsk-online-tai-nha

Những ai được thi HSK online ở nhà?

Thật ra quy mô tổ chức thi HSK ở nhà rất hạn hẹp, không phải ai cũng đăng ký thi được. Thường kì thi HSK tại nhà sẽ dành riêng cho các bạn có nhu cầu apply học bổng Trung Quốc. Vì lý do dịch bệnh không kịp thi để lấy chứng chỉ thì các trường sẽ kết hợp tổ chức với Hanban cho thi tại nhà để lấy bằng HSK.

Tuy nhiên, việc tổ chức thi vẫn đảm bảo yếu tố về minh bạch, không gian lận theo quy định. Cụ thể như thế nào, cùng xem tiếp nha!

Yêu cầu khi thi HSK online tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ thi

– 01 máy tính thường

– 01 điện thoại

– Mạng wifi ổn định

– Phòng riêng để thi

2. Không gian phòng thi

thi-hsk-online-tai-nha-1

Kỳ thi phải được tiến hành độc lập trong một phòng kín và không có người ra vào. Phòng đủ ánh sáng, camera rõ nét để thầy cô coi thi quan sát đấy nhé!

Không được phép thi ở những nơi công cộng như công viên, quán cà phê, quán internet, nhà hàng v.v.

Những thiết bị được phép đặt trên bàn bao gồm có máy tính, bàn phím, chuột. Máy tính thông thường như DELL, HP, ASUS,… dùng hệ điều hành windows 7 trở lên. Độ phân giải màn hình nên là 1440 * 900 (cài đặt tối thiểu là trên 1366 * 768).

Lưu ý: KHÔNG HỖ TRỢ MACBOOK (thí sinh sử dụng Macbook cần mượn 01 laptop thường để làm bài).

Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, không được đặt bất cứ đồ vật không liên quan trên bàn, không cần giấy nháp, không treo những vật có chữ xung quanh hoặc trên tường. Một khi phát hiện hồ sơ thi bị vi phạm thì kết quả thi sẽ bị hủy.

Bạn nghĩ xem thầy cô coi thi sẽ giám sát như thế nào?

– Máy tính phải có camera hoặc chuẩn bị một webcam rời độ nét cao.

– Điện thoại di động / máy tính bảng có camera để tải app 客户端 hoặc Zoom Meeting, dùng để coi thi từ xa trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Cắm sạc cho máy tính và điện thoại coi thi phía sau suốt quá trình thi tránh hết pin.

Trước ngày thi thật sẽ có một buổi thi thử, buổi này rất nhanh chủ yếu chỉ để các thầy cô chỉnh vị trí 2 máy quay của mình cho đúng để hôm thi không mất thời gian nhiều và đảm bảo bọn mình đều vào được app 客户端 kia để thi.

3. Mạng wifi

Kiểm tra mạng: Mở phần mềm thi và kiểm tra tốc độ mạng Internet, tốc độ yêu cầu từ 150KB/s trở lên. Vì dưới 150kb/s sẽ không có nút để ấn đến bước tiếp theo trong app 客户端.

Hoặc tìm một nơi có điện và mạng ổn định hơn nếu như kết nối mạng không ổn định, nhà mất điện thường xuyên….

4. Thủ tục khi thi

Những thủ tục cần làm thì gồm có:

– Hộ chiếu (ai chưa có thì có thể dùng CMT nhưng có hộ chiếu là tốt nhất)

– Giấy báo thi (phải in ra)

Đầu giờ thầy sẽ gọi tên từng người và đọc mã vào thi riêng cho mỗi người, sau đó giải quyết vấn đề của mọi người xem còn gì không.

Sau đó thầy sẽ gọi tên từng người để điểm danh. Và giơ giấy báo thi và hộ chiếu lên cho thầy kiểm tra. Ai chưa in được giấy báo thi thì phải báo với thầy từ đầu nhé! Đừng để lúc hỏi đến mới nói là thầy mắng cho đấy.

5. Thi HSK online tại nhà khác gì so với thi HSK online tại điểm thi

  • Giờ giấc khác nhau:

Ví dụ thi vào 9h sáng theo giờ Bắc Kinh, tức là 8h sáng ở Việt Nam. Bạn sẽ được yêu cầu vào phòng zoom trước 1h30 phút tức là 6h30 sáng đã phải yên vị tại chỗ rồi. Tuy nhiên vì thi tại nhà nên các thầy cô vẫn cho bọn mình ăn sáng trong khi làm thủ tục hay đi vệ sinh đi lấy đồ thoải mái, miễn là trước 8h bắt đầu thi thì không đi đâu nữa.

  • Tiện lợi

Mình làm đến đâu sẽ có máy đánh dấu đã làm đến đấy nên không phải lo lắm. Ngoài ra thì lúc làm bài nghe, nếu bạn đang bấm đọc trước các câu khác nhưng đến lúc nó phát câu nào thì máy sẽ tự động chuyển về câu cần nghe cho mình. Rất tiện mà không lo bị lỡ. Ngoài ra cũng có đồng hồ đếm giờ kết thúc câu nghe ở bên trên tay phải.

Hoặc có nút điều chỉnh to nhỏ cỡ chữ để nhìn cho dễ. Bảng đáp án tổng nhìn vào đấy thì mình dễ biết những câu nào chưa làm.

  • Không được sử dụng giấy nháp

Thêm một điều chú ý là không được sử dụng giấy bút trong quá thì thi, kể cả HSKK cũng không được nhé!

  • Nếu đang thi mà rớt mạng thì hãy đăng nhập và làm lại bài thi như bình thường.

Vậy nên đừng nghĩ có thể gian lận khi thi tại nhà đấy nhé! Thầy cô đều quan sát rất kỹ luôn đó!

Đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thi khó quên với bất cứ ai. Và không thể thiếu một bộ não với tràn đầy kiến thức nữa nhé!

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call