logo
logo
Học viên Trần Ngô Thiên Trang - Du học sinh tại trường Đại học Thiên Tân

Học viên Trần Ngô Thiên Trang - Du học sinh tại trường Đại học Thiên Tân

Không đi không biết thế giới ngoài kia có gì.

Thiên Tân mùa này gió tuy lạnh nhưng cảnh thì ấm lòng người.

Duyên phận với 汉语 đã đưa bà cô già đến với Thiên Tân, tuy xa mà gần, lạ mà quen, mọi thứ cứ thế theo cái duyên cái số mà đến ngày hôm nay.

Vì sao không phải tếng Anh mà lại là tiếng Trung, vì sao không phải thành phố khác mà lại là Thiên Tân, vì sao không phải trung tâm khác mà lại là Tiếng Trung Toàn Diện, là cô giáo Vũ Mỹ Linh.

Mọi thứ chỉ đơn giản chỉ là chữ "Duyên".

2 tháng trôi qua, tuy không ngắn cũng chẳng dài, cảm thấy bản thân thật sự may mắn khi được học và tiếp xúc với một môi trường mới, một nền văn hóa mới, những điều vừa kì lạ, vừa thú vị mà trước đó chưa bao giờ từng trải qua.

Còn quá nhiều những cảm xúc đặc biệt về "trải nghiệm lần đầu tiên" tại đây, tuy nhiên đến ngày hôm nay, mục đích bài viết bày chính là để cảm ơn, sau sự ủng hộ của bố mẹ, gia đình, chính là cô giáo Vũ Mỹ Linh, là người chị kiêm big boss, là người bắc cầu cho em đến điểm dừng ngày hôm nay, là người cho em kiến thức, động lực cũng như duyên phận đến với thành phố Thiên Tân. Cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi được học tiếng từ chị, làm việc cùng chị và được chị giúp đỡ từ Việt Nam cho đến những ngày đầu bước qua đây.

Tuy chỉ là 2 năm ngắn ngủi nhưng với em sẽ là một bước ngoặt trong cuộc đời. Một lần nữa cảm ơn chị Linh, anh Tú Anh cũng như trung tâm #Tiếngtrungtoandien đã giúp em thực hiện mong muốn lâu nay.

 

Cảm ơn mọi người đã lê la đến dòng này.

谢谢大家关注

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call