logo
logo
Lê Thị Vân Nhi - 17 tuổi chinh phục HSK 4

Lê Thị Vân Nhi - 17 tuổi chinh phục HSK 4

Chào cả nhà, mình là Vân Nhi. Mình vừa trải qua kỳ thi quan trọng đó là HSK 4 và muốn khoe 1 chút thành tích của mình wink

Mình hiện đang là học sinh lớp 12 và có được kết quả này chỉ sau 8 tháng chinh phục tiếng Trung, chắc mọi người sẽ khá bất ngờ về điều này.

Vì mơ ước được đi du học Trung Quốc, tìm hiểu văn hóa đất nước rộng lớn này, nên mình quyết tâm lắm. Và chứng chỉ HSK 4 là chứng chỉ có giá trị trong hồ sơ du học hệ đại học với mức tinh thông 1200 từ vựng, với số điểm cao dễ dàng để xin học bổng du học các trường ở Trung Quốc.

Với 1 học sinh lớp 12, việc học các môn học chính là rất quan trọng. Nhưng vì đam mê nên mình “cố” mày mò thêm tiếng Trung nữa. Sau khoảng thời gian mày mò tìm hiểu về các trung tâm dạy tiếng Trung tại Hải Phòng qua google, xem livestream, review thì mình quyết định đăng ký học tại trung tâm tiếng Trung Toàn Diện của cô Vũ Mỹ Linh. Mình cực thích cách phát âm của cô, nghe như đang nói chuyện với người Trung Quốc "xịn" ấy ????

Bí quyết học tập thì cũng không có gì đặc biệt đâu, chăm chỉ học tập, tìm một địa chỉ học tập đáng tin cậy là một trong những mấu chốt quan trọng rồi cứ từ đó phấn đấu thôi. Ngoài ra, xem phim, nghe nhạc Trung Quốc, xem chương trình thực tế, game show cũng là điều mà mình đã làm nhiều trong quá trình học. Bản thân em thích học tiếng Trung qua nghe nhạc, xem các game show vừa giải trí lại vừa tích lũy thêm từ mới cũng như làm quen với việc nghe tiếng Trung làm tăng khả năng nghe của mình.

Mình đăng ký thi HSK4 sau khi kết thúc khóa luyện thi HSK 4 tại trung tâm tiếng Trung Toàn Diện. Một phần là mình muốn kiểm tra xem trình độ tiếng Hán của bản thân, đồng thời cũng có tấm vé thông hành đi du học Trung Quốc sớm sớm nữa hehe, một phần nhận được sự cổ vũ của cô Linh. Thời gian tập trung ôn HSK4 không nhiều, vì mình còn việc học trên lớp. Trong quá trình luyện đề, sau khi làm xong từng phần thì sẽ nghe lại và note lại từ mới đặc biệt là phần đọc hiểu, mình nắm được cũng kha khá từ vựng, vì thế 96/100 điểm phần đọc cũng là điều dễ hiểu. Phần viết thì chủ yếu dựa vào từ vựng và ngữ pháp, việc ôn luyện đề thi chính là cách tích lũy từ vựng và củng cố ngữ pháp tốt nhất.


Cô Linh dạy từ vựng và ngữ pháp rất kĩ, nhẹ nhàng, giọng cô lại hay nữa, truyền đạt kiến thức vô cùng tận tâm, học tiết của cô rất vui vẻ vì thế sau khi học cô kiến thức của mình đã chắc hơn rất nhiều. Việc thường xuyên luyện đề thi đã giúp ích rất nhiều trong cách làm bài thi HSK4 lần này của mình.

Học tiếng Trung chẳng khó chút nào, chỉ cần bạn cố gắng thôi. Mỗi người nên chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất, tìm kiếm một địa chỉ học tiếng Trung phù hợp, kiên trì với niềm đam mê của mình thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất thôi. Đừng vội vàng, đừng sợ hãi và biết vượt qua những khó khăn trong quá trình chinh phục.

Cảm ơn cô Linh, cảm ơn tiếng Trung Toàn Diện và cảm ơn bản thân đã nỗ lực để cho ra quả ngọt thế này heart

Bình luận

Hotline

0973.330.143

call